fbpx

Đồ gỗ cẩm lai quyết định chất lượng nội thất căn hộ

Việt Nam là nơi có rất nhiều loại gỗ quý hiếm, trong đó với gỗ Trắc tại nam bộ được biết đến với tên gỗ cẩm lai. Có nhiều gia đình đã sử dụng loại cây này làm đồ nội thất trong nhà nhưng không để ý hay không biết cách phân biệt được gỗ cẩm lai khác với những loại gỗ khác như nào.

Gỗ cẩm lai là loại gỗ như thế nào?

Gỗ cẩm lai hay còn được gọi là gỗ Trắc, đây là loại gỗ tự nhiên được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam, đặc điểm của loại gỗ này là: có đường vân nhỏ, rõ ràng và khá đặc biệt. Bởi vậy, những đồ nội thất được làm từ gỗ cẩm lại có giá thành khá cao, tương đối đắt.

Gỗ cẩm lai thường có chiều cao trùng bình 25m, đường kính 1m, có màu nâu xám nhiều xơ, đây là loại sinh trưởng khá chậm chạm, số lượng không có nhiều, vào mùa hanh khô thường rụng lá và sẽ rất nhanh nảy chồi mới.

Gỗ cẩm lai thuộc vào dòng họ đậu, được phân bố tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam nước ta, chúng khá phù hợp với sự phát triển của vùng đồng bằng đất ẩm, địa hình sông suối hay tại những nơi phù sa.

Loại gỗ này được xếp vào hạng những loại gỗ quý hiếm hiện nay, với vân gỗ đẹp, thớ gỗ chắc chắn, hạn chế về khả năng tác động của môi trường nên gỗ, bên cạnh đó mùi hương của gỗ có thể giúp xua đổi được các con côn trùng.

Ưu điểm của đồ gỗ cẩm lai

Salon cẩm lai tay 14 – 10 món chạm nghê

+ Sản phầm đồ gỗ câm lai có độ cứng, chắc chắn và khả năng chịu va đập cao.

+ Có tính năng bền vững, tăm gỗ mịn, mật độ gỗ khít, thớ gỗ mịn và bóng.

+ Hạn chế tối đa bị mối mọt và cong vênh và có thể giúp xua đuổi đi côn trùng.

+ Mùi thơm của đồ gỗ cẩm lai khá dễ chịu, nhẹ nhàng, thể hiện được tính đặc trưng của gỗ.

+ Trong gỗ cẩm lai có thành phần tinh dầu sẵn nên rất tiện cho việc đánh giấy ráp giúp sản phẩm nội thất tăng thêm độ bóng mịn.

Cách nhận biết đồ gỗ cẩm lai với những loại gỗ khác:

Bàn ăn câm lai 10 ghế

+ Với mùi thơm: Dựa vào mùi hương thơ đặc biệt của gỗ có thể giúp bạn nhận biết được sự khác biệt với những gỗ khác. Hầu như những loại đồ gỗ cẩm lai đều có mùi hương khá giống nhau, mùi thơm nhẹ nhàng, không hắc, nhưng có một số loại cẩm lai khác lại có mùi hơi thối đặc trưng đây gọi là cẩm lai thối.

+ Theo khu vực vùng miền phân bố: Dựa vào mùi thơm của gỗ cẩm lai người ta có thể nhận biết được vùng miền phân bổ loại gỗ này. Với mỗi vùng miền phân bổ loại gỗ này đều được gắn liền với tên của vùng miền đó như: gỗ cẩm lai được phân bổ ở Lào thì được gọi là cẩm lai Lào, còn được phân bổ ở Bà Rịa thì gọi là cẩm lai Bà Rịa,…..

+ Vân gỗ: gỗ cẩm lai có nhiều dạng vân gỗ khác nhau và được đặt tên theo từng hình thù của vân gỗ đó như: vân gỗ theo hình chùng gọi là gỗ cẩm mây, vân gỗ loang lổ đan xen trăng gọi là cẩm phèo, vân gỗ giống da báo gọi là gỗ cẩm báo,….

Không gian nhà bạn sẽ thêm sang trọng và quý phái hơn với những sản phẩm đồ gỗ cẩm lai này. Nội thất gỗ quý An Khánh luôn khẳng định đi đầu về chất lượng sản phẩm và giá trị mà chúng tôi mang lại cho khách hàng.

Mẫu sản phẩm đồ gỗ cẩm lai đang được An Khánh bán giá gốc tại xưởng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, với phương châm “chất lượng sản phẩm phải được đặt lên hàng đầu”. An Khánh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho quý khách hàng được sở hữu các sản phẩm gỗ chất lượng và đẳng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *