fbpx

Ý nghĩa của bàn thờ gỗ tự nhiên khắc tứ linh

Bộ tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng” điêu khắc trên các mẫu bàn thờ gỗ gia tiên có ý nghĩa tâm linh là gì sẽ được Nội Thất Gỗ Quý An Khánh giải đáp và chia sẻ trong bài viết dưới đây

Tìm hiểu về mẫu bàn thờ điêu khắc họa tiết tứ linh

Hình ảnh tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng” được sử dụng rất phổ biến tại những không gian cổ kính, thờ cúng linh thiêng như chùa, đình, điện thờ hay tại nhà thờ họ, nhà thờ tổ gia tiên,…Tứ linh là biểu tượng của sự giàu sang và quyền lực, đại diện cho giới quý tộc ngày xưa. Bàn thờ khắc tứ linh tượng trưng cho bốn linh vật, biểu tượng của phong thủy, những vận may, đại diện cho đời sống tinh thần phong phú của con người.

Tứ linh đại diện cho 4 nguyên tố cấu thành vạn vật như lửa – nước – đất – gió. Bàn thờ khắc tứ linh thể hiện ước nguyện mọi chuyện được thuận buồm xuôi, công việc trôi chảy, thuận lợi, làm việc gì bình tĩnh và vững chãi.

Bộ tứ linh Ý nghĩa
Long  Con vật có uy quyền nhất, đứng đầu trong nhóm tứ linh. Rồng là biểu tượng của vua chúa, có sức mạnh tối cao và được người đời tôn thờ. Hình ảnh rồng xuất hiện ở đâu sẽ mang lại nhiều may mắn và phước lộc tới đó.
Lân Đây là sinh vật tưởng tượng báo hiệu điềm lành, tượng trưng cho sự trường thọ, bệ vệ và hạnh phúc, may mắn. Là biểu tượng của sự nguy nga tráng lệ, nhân từ và niềm hạnh phúc to lớn. Người ta thường múa lân vào dịp khai trương hay lễ hội với mong muốn mọi sự khởi đầu đều mang lại bình an và nhiều phước lành.
Quy Tượng trưng cho sự trường thọ. Hình ảnh rùa trong bộ tứ linh đại diện cho mặt đất vững chắc, những bước tiến chậm rãi nhưng chắc chắn.
Phụng Phượng hoàng đem tới điều hỷ cho con người, loài chim đại diện cho sự bất tử với khả năng tái sinh mạnh mẽ. Tiếng ca du dương của phượng như khơi gợi sự dũng cảm, lòng can đảm từ sâu bên trong con người. Nếu rồng được xem là biểu tượng cho vương quyền, vua chúa thì phượng chính là đại diện cho hoàng hậu – người được xem là mẫu nghi của thiên hạ.

Mẫu bàn thờ gỗ đẹp khắc tứ linh là biểu tượng linh thiêng và sang trọng vì vậy vị trí đặt bàn thờ cũng cần phải được chú ý, đặt ở nơi trang trọng nhất của căn nhà. Nếu đặt bàn thờ không đúng vị trí sẽ làm mất đi tính nghệ thuật, tôn kính mà lại phạm phải phong thủy khiến gia chủ mất đi tài lộc. Bàn thờ phải được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên mới, chất lượng tốt, tuyệt đối không tận dụng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ. 

Nội Thất Gỗ Quý An khánh tự hào là xưởng sản xuất uy tín, lâu năm tại Tp. Hồ Chí Minh, chúng tôi đảm bảo chất lượng dịch vụ & chất lượng sản phẩm tốt nhất tới quý khách! Liên hệ ngay Nội Thất Gỗ Quý An Khánh để được tư vấn đầy đủ hơn về nội thất gỗ tự nhiên.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *